BÁO GIÁ 0909.228.350

Cách lựa chọn mua máy bơm hóa chất dạng từ Wilo

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Ms. Trang
  Ms. Trang
 • 028.3830.6334 - 0909.228.359
 • Ms. Thu Lý
  Ms. Thu Lý
 • 028.38.612.116 - 0909.228.373
 • Mr. Hữu Thoại
  Mr. Hữu Thoại
 • 028.3830.6322 - 0909.228.350
 • Ms. Quỳnh
  Ms. Quỳnh
 • 028.3830.6301 - 0909.228.356
 • Trung Tâm Dịch Vụ Bảo Hành Siêu Phong
  Trung Tâm Dịch Vụ Bảo Hành Siêu Phong
 • 0909 228 435

  Tin tức

  Máy Bơm Nước Wilo - Đà Nẵng

  Cách lựa chọn mua máy bơm hóa chất dạng từ Wilo


  Bơm công nghiệp ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trên thị trường từ sản xuất công nghiệp tới  sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt đều sử dụng bơm công nghiệp. Mục đích sử dụng bơm cho mỗi hoạt động là khác nhau nên có rất nhiều loại bơm trên thị trường với những nhà sản xuất, cung cấp khác nhau.


  Đối với lĩnh vực hóa chất có rất nhiều loại bơm phục vụ cho lĩnh vực này bởi đây là những lĩnh vực đặc thù và có tính chất ăn mòn rất hư hại cho bơm vì thế khi mua cần lựa chọn kỹ càng. Ngày nay trong lĩnh vực bơm hóa chất người ta thường sử dụng  các loại bơm như bơm định lượng, bơm hóa chất dạng từ, bơm thủy lực dạng màng…. Tuy nhiên là loại bơm nào đi chăng nữa thì người tiêu dùng nên biết cách lựa chọn bơm hóa chất để có chiếc bơm an toàn và có tuổi thọ cao.

   

   Vậy hóa chất là gì?

   

  Hóa chất là một dạng của vật chất mà có hợp chất và đặc tính hóa học không đổi. Không thể tách nó ra thành những thành phần nhỏ hơn bằng các phương pháp tách vật lý mà không làm bẻ gãy các liên kết hóa học. Hóa chất có các trạng thái khí, lỏng, rắn và plasma.

  Cấu tạo phân tử H2SO4

  Cấu tạo phân tử H2SO4

   

  Tại sao chúng ta phải sử dụng bơm hóa chất dạng từ Wilo?

   

  Máy bơm hóa chất axit dạng từ wilo là dòng máy bơm sử dụng để vận chuyển các loại hóa chất có tính ăn mòn cao, ăn mòn mạch các loại hóa chất như Hcl 30%, H2SO4,…. Máy bơm hóa chất dạng từ Wilo có đặc điểm khác với các loại bơm thông thường là vật liệu đầu bơm bằng nhựa và dẫn động bằng từ trường.

  Máy bơm hóa chất dạng từ Wilo

  Máy bơm hóa chất dạng từ Wilo

   

  Ứng dụng của máy bơm hóa chất dạng từ Wilo

   

  Máy bơm hóa chất dạng từ Wilo thường được dùng trong:

  - Bơm hóa chất trong sản xuất công nghiệp.

  - Phòng thí nghiệm, thử nghiệm…

  - Cấp nước nóng cho hệ nước nóng NLMT & bình nhiệt.

  - Các giải pháp xử lí ăn mòn hóa học, axit, kiềm.

  - Các giải pháp khử tính axit cho các thiết bị , linh kiện điện tử.

  - Dùng phun, xịt thuốc, tưới phân trong nông nghiệp.

   

  Ứng dụng máy bơm hóa chất dạng từ Wilo trong nông nghiệp phun, xịt thuốc

   

  Ứng dụng máy bơm hóa chất dạng từ Wilo trong nông nghiệp phun, xịt thuốc

   

   Những lưu ý khi chọn mua máy bơm hóa chất dạng từ Wilo

   

  Để lựa chọn một chiếc bơm hóa chất dạng từ Wilo phù hợp thì người tiêu dùng phải chú ý các tiêu chí sau:

  - Phải xác định được hóa chất là loại axit gì, có tính ăn mòn ra sao và độ đậm đặc thế nào. Vì tại Việt Nam các nhà máy thường dùng một bơm hóa chất cho nhiều loại hóa chất và các hóa chất thường lẫn tạp chất gây ra hỏng bơm.

  - Lựa chọn vật liệu cấu tạo của bơm cho loại hóa chất cần bơm ( đây là yếu tố quan trọng nhất).

  - Điện áp sử dụng: Chọn loại một pha 220V/ 50Hz, hoặc máy bơm 3 pha 380V/50Hz.

  - Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm axit vận chuyển trong một đơn vị thời gian: tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v... Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v..

  - Độ cao: Độ cao của mực chất lỏng thường ghi là H, có máy ghi là Hmax.

  - Nhiệt độ của hóa chất là bao nhiêu thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của máy bơm, thông thường nhiệt độ phù hợp là  dưới 40 độ C: các loại thân bơm làm từ nhựa PP có nhiệt độ phù hợp là dưới 40 độ C, nếu nhiệt độ trên 40 độ C có thể lựa chọn vật liệu làm thân bơm từ PVDF hoặc inox 316.

   

  Hướng dẫn cách lắp máy bơm hóa chất dạng từ Wilo đúng quy cách

   

  Việc hiểu biết thêm về máy bơm sẽ giúp cho người tiêu dùng tránh được tình trạng mua không đúng loại cần dùng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất.

   

  Muốn lắp đặt một loại bơm hóa chất dạng từ Wilo thích hợp cũng như  tất cả các dong máy bơm Wilo khác như: máy bơm tăng áp Wilo, máy bơm tuần hoàn nước nóng Wilo,.... phải lưu ý đến các điểm sau:

  - Vị trí nơi đặt máy bơm, độ cao, khoảng cách giữa nơi đặt ống hút của bơm, tính từ mặt nước nơi ống hút đến điểm xả đẩy nước cuối cùng ( chiều cao lực nước cần đẩy tới). Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp.Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,3 - 1,5 trị số thực tế là thích hợp.

  - Thể tích của mỗi bể chứa đầu đẩy và đầu xả (thể tích lượng nước cần xả).

  - Cách vận hành máy bơm (yếu tổ: Của bền tại người). Nếu trường hợp máy bơm khi vận hành có biểu hiện hư hỏng như kêu, kẹt, khó khởi động... thì phải ngưng vận hành và tiến hành kiểm tra. Tuyệt đối vận hành tiếp nếu không sẽ gây hỏng bơm.